22/05/2018 08:00

ABT RS5-R – Người đẹp mang sức mạnh quái thú

(Autovina) – Sẽ chỉ có 50 “người đẹp” ABT RS5-R được xuất xưởng.

(Autovina) – Sẽ chỉ có 50 “người đẹp”  ABT RS5-R được xuất xưởng.

Hãng độ xe ABT Sportline vốn nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm đáng chú ý, đặc biệt là những phiên bản nâng cấp từ các mẫu xe của Audi. Tác phẩm mới nhất của hãng này có tên gọi RS5-R - bản độ dựa trên mẫu Audi RS5 coupe với chỉ 50 chiếc được xuất xưởng. Được giới thiệu vào đầu năm và ra mắt chính thức tại triển lã xe hơi Geneva Motor Show, ABT RS5-R được coi là một ‘người đẹp” mang sức mạnh quái thú. Mới đây, chiếc xe này đã được mang tới Kempten (Đức) thể hiện hiện một bộ ảnh ‘tự sướng’ với thiên nhiên.


Chiếc xe được khoác bộ cánh màu đen Panther Black Metallic với điểm nhấn là dòng chữ RS5-R đỏ rực nằm bên dưới lưới tản nhiệt và xuất hiện trên bộ khuếch tán gió. Nhìn chung, bộ kit của RS5-R gần như không có thay đổi so với phiên bản gốc. Ngoài màu sơn, khác biệt lớn nhất chính là hệ thống ống xả mới gồm bốn 4 ống được chế tạo từ sợi các-bon thay thế cho cặp ống RS hình ô-van nguyên bản. Chưa hết, vật liệu sợi các-bon còn xuất hiện ở nhiều khu vực khác, cả bên trong lẫn bên ngoài chiếc xe. Bộ vành hợp kim 21inch cũng là một trang bị mới giúp tạo thêm điểm nhấn cho sản phẩm này. Nhờ đó, Audi RS5 Coupe đã khoác lên mình một diện mạo mới, cơ bắp và lôi cuốn hơn.


ABT còn hiệu chỉnh hệ thống treo bằng việc bổ sung thêm các thanh chống lật thể thao, cùng với đó là bộ lò xo điều chỉnh được. Thay đổi đáng kể nhất trên chiếc sedan thể thao của Audi chính là công suất động cơ. Cỗ máy tăng áp kép V6 2,9 lít nguyên bản đã được hiệu chỉnh lại để đạt tới công suất 530 mã lực và 690Nm mô-men xoắn. ABT Sportline cho biết RS5-R chỉ mất 3,6 giây để tăng tốc từ 0-100km/h (giảm 0,3 giây).


Thậm chí, trong khi thực hiện bài kiểm tra trên đường thử, bản độ này chỉ mất 3,37 giây để chạm tới ngưỡng 100km/h từ vị trí đứng yên. Như vậy, ABT RS5-R đã tiệm cận với siêu xe R8 V10 Plus về khả năng tăng tốc (3,2 giây). Tuy không công bố tốc độ tối đa của RS5-R nhưng chúng ta có thể tin rằng, sản phẩm này đủ khả năng vượt qua con số 280km/h trên RS5 Coupe tiêu chuẩn./

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận