26/05/2018 13:08

7 thương hiệu ô tô được người Đức ưa chuộng

(Autovia) - Hầu hết đều là các gương mặt của ngành công nghiệp ô tô Đức và không hề có sự góp mặt của các thương hiệu đến từ châu lục khác.

(Autovia) - Hầu hết đều là các gương mặt của ngành công nghiệp ô tô Đức và không hề có sự góp mặt của các thương hiệu đến từ châu lục khác.

7. Porsche 911 (1 triệu chiếc)

Đây là một trong những dòng xe thể thao thành công nhất mọi thời đại. Dù đã 55 trôi qua nhưng Porsche 911 vẫn đang viết tiếp câu truyện của mình. Một chiếc xe sử dụng hằng ngày nhưng sở hữu sức mạnh của những siêu xe thực thụ, đó là lời miêu tả ngắn gọn về 911. Vào đầu năm 2017, một chiếc 911 màu xanh lục Irish Green đã được tạo ra để kỷ niệm cột mốc 1 triệu xe được xuất xưởng – thành tích mà không phải mẫu xe thể thao nào cũng làm được.

6. Smart Fortwo (hơn 2 triệu chiếc)

Đây là chiếc xe ‘thấp bé nhẹ cân’ nhất trong danh sách này. Giống như nhiều chiếc xe mang tính cách mạng khác, Smart Fortwo đã gặp phải không ít khó khăn trong những ngày đầu. Tuy nhiên, sau những trở ngại ban đầu, mẫu xe nhỏ xinh này đã dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng và vượt mặt nhiều dòng xe to lớn hơn. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998, đã cơ tổng cộng hơn 2 triệu chiếc Smart Fortwo được bán ra trên toàn thế giới.

5. Audi A4 (6,6 triệu chiếc)

Audi A4 là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với BMW 3 Series. Tuy ra đời tương đối muộn nhưng mẫu sedan này nhanh chóng chiếm được thiện cảm từ người tiêu dùng. Bằng chứng là việc doanh số của A4 tăng liên tục theo từng năm. Với sự bền bỉ, chắc chắn, cùng với tùy chọn dẫn động 4 bánh trên hầu hết các phiên bản, đã có khoảng 6,6 triệu chiếc A4 tới tay khách hàng trong vòng 20 năm qua.

4. Mercedes-Benz C-Class (10,2 triệu chiếc)

Giống như Audi A4, Mercedes C-Class được tạo ra để cạnh tranh với BMW 3 Series. Tuy nhiên, chiếc sedan này lại chú trọng nhiều hơn vào sự sang trọng, tiện nghi thay vì khả năng xử lý vận hành. Và những đặc trưng này vẫn còn được lưu giữ cho tới hôm nay. Dù ‘chào đời’ sau 3 Series tới 20 năm nhưng doanh số của C-Class không thua kém quá xa so với đối thủ của mình.

3. BMW 3 series (12,9 triệu chiếc)

Ra đời từ năm 1975, 3 series là dòng sản phẩm thành công nhất trong lịch sử của BMW với gần 13 triệu chiếc đã được tiêu thụ trên toàn thế giới. Trong suốt 43 năm qua, 3 series đã trải qua không ít thay đổi, cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều biến thể khác nhau như estate hay mui trần convertible, bên cạnh bản sedan truyền thống.

2. Opel/Vauxhall Corsa (18 triệu chiếc)

Về bản chất Opel/Vauxhall Corsa là một chiếc xe của người Đức được bán ra trên toàn châu Âu kể từ năm 1982. Tại thị trường Anh, mẫu supermini này được sản xuất bởi thương hiệu Vauxhall với tên gọi Nova. Kể từ thế hệ thứ 2 trở đi, Corsa đã trở thành tên gọi thống nhất của dòng sản phẩm này. Sau hơn 26 năm tồn tại, doanh số của Corsa đã cán mốc 18 triệu. Sản phẩm này thường xuyên đứng trong top 3 tại nhiều quốc gia ở châu Âu về lượng xe được tiêu thụ mỗi năm.

1. Volkswagen Golf (34 triệu chiếc)

Golf được coi là ‘ông vua’ tại thị trường châu Âu trong nhiều năm qua. Có không ít người cho rằng Beetle mới là chiếc xe bán chạy nhất của VW, tuy nhiên dòng hatchback thể thao Golf đã bỏ xa thành tích 21,5 triệu của ‘con bọ thần thánh’. Đã có hơn 34 triệu chiếc Golf được bán ra trong 44 năm qua với sản lượng trung bình 2000 chiếc/ngày và 365 ngày/năm./

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận