05/02/2018 10:03

2017 cùng nhiều thành tựu ấn tượng của Toyota Việt Nam

(Autovina)-Năm 2017 Toyota Việt Nam đạt được nhiều kết quả xuất sắc mặc dù trong năm có nhiều biến động, nhiều khó khăn do sự bất ổn về chính sách và thuế

(Autovina)-Năm 2017 Toyota Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả xuất sắc mặc dù trong năm có nhiều biến động với nhiều khó khăn do sự bất ổn về chính sách và thuế tại thị trường ô tô Việt Nam.

Số liệu thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam – VAMA cho thấy, trong top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam năm 2017 có tới 4 mẫu xe Toyota có mặt, chiếm gần một nửa danh sách xe bán ra.

Doanh số của Toyota Việt Nam (TMV) đạt mức kỷ lục 59.355 xe (không bao gồm Lexus), doanh số cộng dồn đạt 472.066 xe. Đặc biệt, mẫu xe Vios của TMV đã đạt kỷ lục trong doanh số với số bán theo năm cao nhất từ trước tới nay với 22.260 xe, tăng hơn 27% so với năm ngoái, chiếm tới gần 1/3 lượng xe bán ra của Toyota.

Trong năm 2017, TMV sản xuất 41.424 xe, tổng sản lượng cộng dồn cho đến nay của TMV đã lên tới 428.073 xe.

Tiếp đến, TMV ghi nhận mức kỷ lục tổng cộng 1.14 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ tại các đại lý. Theo đó, tổng lượt dịch vụ cộng dồn của TMV từ trước đến nay đã lên tới 8.7 triệu lượt.

Điều đáng chú ý khi TMV tiếp tục giành vị trí số 1 về chỉ số hài lòng khách hàng trong lĩnh vực bán hàng (SSI), đánh giá bởi tổ chức nghiên cứu thị trường JD Power. Như vậy, đây là lần thứ 3 liên tiếp kể từ năm 2015, TMV đạt thứ hạng cao trong lĩnh vực này.

TMV đã triển khai hai chương trình mới lần lượt là Dịch vụ bảo dưỡng nhanh trong vòng 60 phút (EM60) và Dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa chính hãng Toyota.

 

Bên cạnh đó, với việc khai trương đại lý Toyota Tây Ninh - chi nhánh của Đại lý Toyota Lý Thường Kiệt trong năm 2017, TMV nâng tổng số đại lý tại Việt Nam lên 47, đặt tại 22 tỉnh thành phố trên cả nước.

TMV cũng đã đầu tư gần 15 triệu USD, góp phần nâng tổng số tiền đầu tư từ trước tới nay của TMV lên xấp xỉ 195 triệu USD.

Trong năm 2017, TMV cũng mở rộng phạm vi nội địa hóa đối với một số mặt hàng, cụ thể gồm Nẹp trần xe, ống dẫn nhiên liệu và Lỗ bịt sàn. Đến nay tổng số linh kiện nội địa hóa của TMV đã lên tới trên 300 linh kiện các loại.

TMV đóng góp thuế vào ngân sách nhà nước xấp xỉ trên 1 tỷ USD trong năm 2017, nâng tổng số đóng góp thuế kể từ ngày thành lập đến nay lên đến gần 7 tỷ USD.

Cũng trong năm 2017, TMV chính thức khởi động dự án “NO QUALITY.NO LIFE” với mục tiêu nâng tầm chất lượng: Chất lượng của sản phẩm, Chất lượng trong hoạt động bán hàng, dịch vụ, và Chất lượng trong công việc trở thành nền tảng cho chất lượng sản phẩm, hoạt động bán hàng và dịch vụ của Toyota.

Bên cạnh các hoạt động cộng đồng thường niên, trong năm 2017, TMV triển khai thêm một số hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa như: khai trương hai trung tâm đào tạo kỹ thuật mới thuộc Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (hay còn gọi là T-TEP) tại Vĩnh Long và Hải Dương, Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”, Liên hoan phim (LHP) toàn quốc về ATGT năm 2017 và Lễ khai trương Dịch vụ xe buýt công cộng và Hệ thống bãi đỗ xe.

Có thể thấy rằng Toyota đang làm mưa làm gió trên thị trường ôtô Việt Nam, khó có thể tìm được đối thủ xứng tầm.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận